menu search
face

Thanh Long

Quả thanh long mọc trên thanh long, là một loại cây xương rồng tên khoa học là Hylocereus. Trong tiếng Anh, nó có xu hướng được gọi là dragon fruit, trước đó nó thường có biệt danh là Honolulu queen (nữ hoàng Honolulu) vì hoa của cây thanh long chỉ nở vào ban đêm.

Cây thanh long có nguồn gốc từ miền nam Mexico và Trung Mỹ. Ngày nay, nó được trồng trên khắp thế giới.

Hai loại thanh long phổ biến có vỏ màu đỏ có các vảy màu xanh lá cây giống như một con rồng - do đó có tên gọi là thanh long. Giống phổ biến nhất có ruột trắng với hạt đen, tuy nhiên cũng có một loại ít phổ biến hơn (gọi là thanh long ruột đỏ) có cùi đỏ và hạt đen.

Giá trị dinh dưỡng

Thanh long là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất tốt.

Dưới đây là thông tin dinh dưỡng cho khẩu phần 3,5 ounce hoặc 100 gram (Nguồn: https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/45291867):

  • Lượng calo: 60
  • Chất đạm: 1,2 gam
  • Chất béo: 0 gram
  • Carbs: 13 gram
  • Chất xơ: 3 gam
  • Vitamin C: 3% RDI
  • Sắt: 4% RDI
  • Magiê: 10% RDI

Với lượng chất xơ và magiê cao, cũng như hàm lượng calo cực thấp, thanh long có thể được coi là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng.


Những câu hỏi hoặc bài đăng liên quan đến thanh long

Khi vào siêu thị chúng ta sẽ thấy trong khu trái cây có một loại quả đó là thanh long, bề ngoài quả thanh long có màu đỏ, có nhiều vết lồi nhỏ, từng múi một. Trông chúng giống nhau, nhưng giá cả lại khác nhau. Đó là vì bên trong có 2 loại ruột: ruột đỏ và ruột trắng. Vậy sự khác biệt giữa thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng là gì? Loại nào tốt hơn và nên mua?

Câu trả lời cuối:
Thanh long ruột đỏ khác thanh long ruột trắng ở những sắc tố đỏ đậm gọi là betalain. Được tìm thấy trong thịt của quả thanh long đỏ, những sắc tố đỏ đậm này đã được chứng minh là có tác dụng bảo [...]

favorite_border 7 thích
comment 1
Thanh long là loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng liệu có những người nào không nên ăn trái thanh long hay không?

Câu trả lời cuối:
Trong khi có rất nhiều nghiên cứu hiện đại về tác dụng có lợi của trái thanh long, thì những nghiên cứu về tác dụng phụ thì rất hiếm có. Cho đến nay, chỉ có hai trường hợp hiếm hoi được báo [...]

favorite_border 7 thích
comment 1
Trời lạnh vào mùa đông, ăn trái cây lạnh có thể làm tổn thương lá lách và dạ dày. Hôm nay, các bạn hãy thử một cách ăn trái cây vào mùa đông rất hiệu quả, ở đây sử dụng trái cây nhiều màu và rượu gạo thơm để nấu một món canh ngọt, có tác dụng tăng cảm giác ngon miệng và làm đẹp da. . Dưỡng ẩm, ngọt mát, làm ấm bụng, thơm ngon, đặc biệt thích hợp cho các bà, các cô thích ăn có thể thử. Nguyên liệu chuẩn bị: 180g bột nếp xay nước, 50g quả kiwi, 50g thanh long, 1 [...]
Xúp trái cây rượu gạo
favorite_border 13 thích
comment 0

Chuyên mục Gia Chánh là nơi thảo luận và cung cấp hướng dẫn của chuyên gia về các vấn đề nấu ăn cụ thể của bạn để giúp mọi người ở mọi trình độ kỹ năng trở thành đầu bếp giỏi hơn, nâng cao hiểu biết về nấu ăn và chia sẻ kiến thức ẩm thực quý giá.

Lưu ý khi đăng câu trả lời trong mục Gia Chánh:


  • Các công thức nấu ăn dùng đơn vị đo nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, cần quy đổi sang dạng phù hợp với người Việt Nam. Ví dụ: thay vì dùng đơn vị ounce thì dùng đơn vị gram, thay vì dùng nhiệt độ F thì cần đổi sang độ C, thay vì dùng inch thì dùng đơn vị cm...
  • Khi cần, nên dùng thêm hình ảnh để người đọc dễ cảm nhận.


...