menu search
face
Khi mình đi mua xoài thì nên chọn những trái xoài như thế nào?
favorite_border 5 thích
add_commenttrả lời share chia sẻ

1 Câu trả lời

Xoài ngon nhất là xoài cát và xoài thơm. Nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to.
favorite_border 2 thích

Mỵ Nương » Gia Chánh

Chuyên trang hỏi đáp về những việc nữ công gia chánh. Các đề tài thảo luận trong mục này bao gồm hỏi đáp về cách sử dụng, sơ chế nguyên liệu thịt cá, rau quả, hạt, trứng, sữa, hương liệu, gia vị trong nấu ăn, cách thực thiện các món ăn, cách sử dụng các thiết bị nhà bếp, thiết bị nhà hàng, dụng cụ nấu nướng như dao, kéo, máy xay, xoong nồi, dụng cụ làm bánh, tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén, các phương thức bảo quản thức ăn, khoa học chế biến thực phẩm cũng như những thảo luận về ý tưởng các món ăn ngon, kinh nghiệm của các đầu bếp nổi tiếng, cũng như phong cách ẩm thực trong và ngoài nước (như món ăn Hàn Quốc, món ăn Nhật Bản, món ăn Pháp, món ăn Ý, các món Tàu và nhiều nước khác). Bạn cũng có thể thảo luận về các cuốn sách về đề tài ẩm thực, chế biến các món ăn, cũng như chương trình truyền hình, kênh Youtube về đề tài nghệ thuật ẩm thực.
Xin công thức làm món gỏi xoài tôm khô. Cảm ơn ạ.

favorite_border 5 thích
comment 0
Xin chào! Mình cần tìm thông tin để làm món gỏi xoài. Xin mọi người chỉ giúp.

Câu trả lời cuối:
Cách làm gỏi xoài bạn có thể tham khảo như sau: Nguyên liệu: 2 quả xoài keo tươi 30g rau răm 50 đậu phộng rang Bánh phồng chay: 1 gói Gia vị pha nước chấm gồm: 1 quả chanh, 2 thìa súp [...]

favorite_border 5 thích
comment 1
Nướng trui là cách nướng như thế nào? Có phải nướng trui là nướng bằng rơm hay không? Nếu vậy, tại sao cá lóc nướng trui lại nướng trên vỉ than?

Câu trả lời cuối:
Theo từ điển "Đại Nam quấc âm tự vị" của Huình Tịnh Paulus Của (tức Huỳnh Tịnh Của), thì nướng trui là nướng đốt ngoài vảy, ngoài da. Cá nướng trui là cá nướng nguyên con cho cháy vảy. Chữ trui ở [...]

favorite_border 7 thích
comment 1
Khi mình đi mua bình thủy thì mình có thể làm gì để kiểm tra xem bình thủy có tốt hay không?

Câu trả lời cuối:
Khi chọn mua bình thủy, nên thử mở nút bấc của bình thủy, nếu nút bấc bị hút nhẹ là tốt. Sau cùng, mở nút ra và ghé tai nghe ở miệng bình, nếu nghe thấy trong bình có tiếng o o là bình tốt.

favorite_border 5 thích
comment 1
Khi mình mua gạo thì mình nhìn gạo như thế nào để biết gạo đủ chất lượng?

Câu trả lời cuối:
Việt Nam cũng có những tiêu chuẩn về hạt gạo như TCVN 11888:2017 cho gạo trắng, TCVN 8368:2018 cho gạo nếp trắng, TCVN 8371: 2010 cho gạo lật (gạo lứt), TCVN 11041-5:2018 cho gạo hữu cơ... Nếu gạo [...]

favorite_border 8 thích
comment 1
Khi mình chọn mua bắp cải có bí quyết gì để chọn mua bắp cải ngon không?

Câu trả lời cuối:
Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11, bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày, đầu lá khép kín, không xoè, cuống nhỏ, nặng tay không bơm nước. Nếu có thể, bạn nên cắt đôi bắp cải khi mua.

favorite_border 5 thích
comment 1
Gan heo mình có cách chế biến gì, hay có mẹo gì để luộc cho ngon không?

Câu trả lời cuối:
Khi mua gan heo thì bạn phải chọn miếng gan có màu hồng, hơi cứng. Khi luộc, lúc nước sôi, bạn cho vào nồi nước vài lát hành tây mỏng và một ít muối.

favorite_border 4 thích
comment 1
Khi mình mua xương heo về hầm làm nước lẩu thì nên chọn xương như thế nào, hoặc có dấu hiệu gì cho biết xương tươi ngon?

Câu trả lời cuối:
Nếu xương còn tươi thì tủy sẽ bám chặt vào thành xương màu trong và đàn hồi. Còn khi miếng xương đã ôi, để trên 8 tiếng thì tủy sẽ long ra khỏi ống tủy. Màu tối, ngửi có mùi hôi.

favorite_border 6 thích
comment 1
Mọi người có phương cách nào chọn chuối ngon không ạ?

Câu trả lời cuối:
Màu sắc của chuối là một cách tuyệt vời để cho biết độ chín. Chuối bắt đầu có màu xanh, chuyển sang màu vàng khi chín, sau đó bắt đầu loang lổ với những đốm nâu cho đến khi bị bao phủ hoàn toàn [...]

favorite_border 6 thích
comment 2
Mọi người có bí quyết nào khi chọn trái thăng long không ạ?

Câu trả lời cuối:
Bạn có thể kiểm tra quả để có chín tới hay chín quá: Kiểm tra vỏ ngoài của thanh long. Quả thanh long có màu hồng tươi hoặc vàng đậm. Tìm kiếm vỏ quả đều màu và không có vết bầm tím và vết [...]

favorite_border 6 thích
comment 2

Chuyên mục Gia Chánh là nơi thảo luận và cung cấp hướng dẫn của chuyên gia về các vấn đề nấu ăn cụ thể của bạn để giúp mọi người ở mọi trình độ kỹ năng trở thành đầu bếp giỏi hơn, nâng cao hiểu biết về nấu ăn và chia sẻ kiến thức ẩm thực quý giá.

Lưu ý khi đăng câu trả lời trong mục Gia Chánh:


  • Các công thức nấu ăn dùng đơn vị đo nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, cần quy đổi sang dạng phù hợp với người Việt Nam. Ví dụ: thay vì dùng đơn vị ounce thì dùng đơn vị gram, thay vì dùng nhiệt độ F thì cần đổi sang độ C, thay vì dùng inch thì dùng đơn vị cm...
  • Khi cần, nên dùng thêm hình ảnh để người đọc dễ cảm nhận.


...